Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Thứ ba - 28/11/2017 04:53
Lại một mùa tết nữa đến với những người làm trong ngành giáo dục, dù đã 35 năm trôi qua nhưng cứ mỗi khi thu về đông chớm, lòng tôi lại rộn lên những cảm xúc khó tả.

Cảm xúc của  một (cô) cậu học trò thời thơ ấu luôn được các thầy cô giáo dìu dắt, yêu thương, cảm xúc của một người thầy trong tôi hiện tại đang tiếp nối sự nghiệp trồng người. Vì vậy hơn ai hết, chúng ta là người thấu hiểu những khó khăn vất vả của thầy cô - những người đã khai mở con đường tương lai cho lớp lớp học trò - những người ươm mầm xanh cho đất nước Việt Nam thân yêu!

Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi con người một cách thân thương. Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học"  và người giáo viên là người âm thầm mà vĩ đại nhất.
 

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống “Tôn sư trọng đạo” mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “Muốn sang thì bác cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Đó là đạo lý uống nước nhớ nguồn của ông cha ta đã dạy từ ngàn xưa.

Cha mẹ là những người đã sinh ra các em học sinh, nuôi dưỡng các em, nhưng Thầy cô giáo là người mang đến cho các em kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các em!

Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy, người cô đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp giáo dục trồng người.

Ngày 20/11 không chỉ là ngày dành riêng cho ngành Giáo dục mà là ngày toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng  và nhà nước chăm lo đến sự nghiệp giáo dục.
 

a
cô Nguyễn Thị Nhàn Ủy viên BCH Công Đoàn nhà trường, thay mặt cho hội đồng sư phạm nhà trường ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

        Dân tộc Việt Nam có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” đó là những truyền thống quý báu mãi mãi được khắc sâu trong tâm hồn mỗi học sinh. Để thể hiện sự biết ơn của các bạn học sinh đối với thế hệ thầy cô giáo, những người đã vất vả, hi sinh để đem tri thức, những bài học đạo đức làm người cho các em học sinh, công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy.

a
Em Nguyễn Thị Tâm Như học sinh lớp 12A6 đại diện cho hơn 600 em học sinh trường THPT Lộc Hiệp lên có một vài lời cảm nhận và chúc mừng các thầy cô giáo trong buổi lễ trọng thể này.
a
Em Nguyễn Thị Tâm Như đại diện cho tất cả các em học sinh trong toàn trường có lẵng hoa tươi thắm dâng tặng đến thầy cô giáo trong nhà trường.
a
Đại diện ban Cha mẹ học sinh cũng có một vài lời chúc mừng gửi đến quý thầy cô trong nhà trường
a
Ban đại diện Cha mẹ học sinh cũng có lẳng hoa tươi thắm kính tặng lên nhà trường.
s
ss

 

a

 

a
Anh Thương đại diện cho Ngân hàng Agribank Lộc Hiệp cũng có lẳng hoa tặng nhà trường nhân ngày 20 tháng 11
a
Trao bằng khen cho thầy Nguyễn Văn Quang đã đạt thành tích Giáo viên giỏi cấp Quốc gia
q
Khen thưởng cho các tổ có thành tích trong năm học 2016-2017
a

 

a
Chụp hình kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
s

 

Tác giả bài viết: Lâm Tê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

1419/SGDĐT-QLCLGD

1419/SGDĐT-QLCLGD V/v triển khai tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật kỳ 5/2023

1395/SGDĐT-QLCLGD

1395/SGDĐT-QLCLGD V/v hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

1377/SGDĐT-GDTrH

1377/SGDĐT-GDTrH V/v thông báo địa điểm, danh sách phòng thi, số báo danh Kỳ thi Olympic 19/5 cấp tỉnh năm học 2022-2023

1394/SGDĐT-QLCLGD

1394/SGDĐT-QLCLGD V/v triển khai phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

1291/SGDĐT-VP

1291/SGDĐT-VP V/v hướng dẫn đánh giá cán bộ quản lý theo chuẩn

Đăng nhập
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây